Quy chế hoạt động | Chợ Mua Bán Thiết Bị Công Nghiệp
  |  Hỗ trợ trực tuyến   
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Nhớ mật khẩu  Quên mật khẩu
Tin tìm hàng
tin tìm hàng

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CHOCONGNGHIEP.COM

 

Sàn giao dịch TMĐT CHOCONGNGHIEP.COM cung cấp các dịch vụ phục vụ nhu cầu quảng cáo sản phẩm, thương hiệu  trực tuyến liên quan đến ngành công nghiệp. 

1/ Nguyên tắc hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT CHOCONGNGHIEP.COM

a) Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM do Công Ty CP Bán Lẻ Việt Nam làm chủ sở hữu. Thành viên trên sàn giao dịch TMĐT CHOCONGNGHIEP.COM là các thương nhân có hoạt động thương mại hợp pháp, được CHOCONGNGHIEP.COM chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch thương mại điện tử CHOCONGNGHIEP.COM và các bên liên quan cung cấp. Từ “dịch vụ” bao gồm tất cả các dịch vụ do Sàn giao dịch thương mại điện tử CHOCONGNGHIEP.COM cung cấp hoặc liên quan đến Sàn giao dịch thương mại điện tử CHOCONGNGHIEP.COM

b) Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch TMĐT CHOCONGNGHIEP.COM tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.


c) Hàng hóa, sản phẩm dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT CHOCONGNGHIEP.COM phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

d) Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch TMĐT CHOCONGNGHIEP.COM phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

 

2/ Bản Quy chế này áp dụng cho các thành viên hoạt động trên Sàn giao dịch TMĐT CHOCONGNGHIEP.COM

 

3/ Tất cả các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam.

Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch CHOCONGNGHIEP.COM phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT CHOCONGNGHIEP.COM

 

4/ Quy trình giao dịch - Cách thức mua hàng trên CHOCONGNGHIEP.COM

CHOCONGNGHIEP.COM được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu mua sắm hàng hoá trực tuyến. Không chỉ cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm khách hàng quan tâm, CHOCONGNGHIEP.COM còn tư vấn thêm nhiều lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu khách hàng, đồng thời cung cấp cho khách hàng danh sách các nhà cung cấp tin cậy với đầy đủ thông tin, giúp khách hàng tránh gặp phải những trường hợp mua hàng không đảm bảo, hàng kém chất lượng…


Khi có nhu cầu mua hàng trên CHOCONGNGHIEP.COM, khách hàng nên thực hiện theo các bước sau đây.


Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, giá, chính sách hỗ trợ khách hàng của các gian hàng do CHOCONGNGHIEP.COM cung cấp -> Lựa chọn cửa hàng thích hợp để mua sản phẩm.

Sau khi chọn được cửa hàng bán sản phẩm phù hợp nhu cầu, Khách hàng có thể xem tin bán sản phẩm trực tiếp tại gian hàng của cửa hàng.
Dựa trên thông tin gian hàng trên CHOCONGNGHIEP.COM, Khách hàng liên hệ với cửa hàng trước để hỏi về thông tin sản phẩm hoặc đến trực tiếp đến cửa hàng để xem sản phẩm

CHOCONGNGHIEP.COM khuyến cáo các thành viên tham gia giao dịch tự tìm hiểu các thông tin về người bán, tính trung thực của người bán trước khi tiến hành giao dịch.

CHOCONGNGHIEP.COM chỉ hỗ trợ các tính năng trung gian giúp người mua và người bán có thể dễ dàng giao dịch thông qua môi trường internet mà không trực tiếp tham gia vào quá trình giao dịch.


Người mua nên mua hàng tại các nhà cung cấp sử dụng dịch vụ Gian hàng chuyên nghiệp của CHOCONGNGHIEP.COM để đảm bảo an toàn cũng như bảo vệ quyền lợi của mình.

CHOCONGNGHIEP.COM tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, đề nghị các nhà cung cấp đầy đủ thông tin, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật

 

5/ Các dịch vụ chính trên sàn giao dịch TMĐT CHOCONGNGHIEP.COM gồm có.

a) Dịch vụ gian hàng: 

Gian hàng trên trên sàn giao dịch TMĐT CHOCONGNGHIEP.COM được phân làm ba loại như sau Gian Hàng Chưa Xác Thực, Gian Hàng Đã Xác Thực và Gian Hàng Chuyên Nghiệp, sự khác nhau giữa  và Gian Hàng Chuyên Nghiệp như sau:

 

Gian hàng chưa xác thực

Gian hàng đã xác thực

Gian hàng Chuyên Nghiệp

Không yêu cầu cung cấp bản sao GPKD

Yêu cầu cung cấp bản sao GPKD

Yêu cầu cung cấp bản sao GPKD

Tối đa đăng 05 sản phẩm

Được đăng tối đa 20 sản phẩm

 Không giới hạn sản phẩm

Không được sử dụng các tính năng cao cấp của gian hàng

Sử dụng hạn chế các tính năng cao cấp của gian hàng

Sử dụng không hạn chế các tính năng của gian hàng

Không được xác thực thông tin nhà cung cấp với người bán

Được xác thực thông tin nhà cung cấp với người bán

Được xác thực thông tin nhà cung cấp với người bán và được hỗ trợ tối đa từ công ty chủ quản sàn giao dịch

Chi phí quản lý: không

Chi phí quản lý: 100.000VND/ 3 tháng

Chi phí quản lý: 300.000VND/3 tháng

 

b) Dịch vụ up tin

Nếu thành viên sàn giao dịch CHOCONGNGHIEP.COM sử dụng dịch vụ này, các sản phẩm được up tin sẽ được hiển thị tại vị trí đầu của mỗi danh mục.

Bảng giá up tin:

 

Stt

Diễn giải

Đơn giá Thành tiền Ghi chú
1 Mua lượt up Tin      
2

200 lượt up

200,000 200,000  
3 400 lượt up 350,000 350,000  
4 1000 lượt up 700,000 700,000  

 

6/ Các hình thức thanh toán để sử dụng các dịch vụ gian hàng xác thực, gian hàng chuyên nghiệp và dịch vụ up tin trên sàn Giao dịch TMĐT CHOCONGNGHIEP.COM

a)     Thanh toán bằng tiền mặt

b)     Thanh toán qua tài khoản ngân hàng

 

7/ Bảo đảm thông tin người bán.

Khi đăng ký làm nhà cung cấp/ gian hàng xác thực & chuyên nghiệp, khách hàng sẽ được sàn giao dịch TMĐT CHOCONGNGHIEP.COM yêu cầu gửi bảo sao giấy phép kinh doanh (đối với công ty) hoặc qua chứng minh thư (đối với cá nhân) có đính kèm con dấu của công ty hoặc scan chứng minh thư của cá nhân qua email hoặc bưu điện về địa chỉ văn phòng của Chợ Công Nghiệp, nhằm tạo uy tín cho người bán hàng cũng như an toàn cho người mua hàng. Vì vậy đối với người mua hàng, CHOCONGNGHIEP.COM khuyến cáo nên sử dụng các dịch vụ và sản phẩm của các gian hàng đã xác thực và chuyên nghiệp để tránh những rủi ro không cần thiết.

 

8/ Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Công bố công khai, chi tiết thông tin về CHOCONGNGHIEP.COM và Công ty Cp Bán Lẻ Việt Nam tại trang chủ của CHOCONGNGHIEP.COM; công bố các cách thức liên hệ để khách hàng có thể dễ dàng được hỗ trợ và giải đáp khi sử dụng các dịch vụ được cung cấp bởi CHOCONGNGHIEP.COM. Mọi giao dịch thực hiện trên sàn giao dịch TMĐT CHOCONGNGHIEP.COM sẽ kiểm soát:


- Bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng trên CHOCONGNGHIEP.COM
 

Thông tin cá nhân của khách hàng trên được CHOCONGNGHIEP.COM cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của CHOCONGNGHIEP.COM
 

Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi khách hàng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.


- Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch TMĐT CHOCONGNGHIEP.COM là:
 

Văn Phòng ChoCongNghiep.Com

Công ty TNHH DDVN

234/5 Bùi Đình Túy, Phường 12, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Điện thoại: ( 08) 66.863.234 - Hotline: 0909.6999.45

E-mail: info@chocongnghiep.com

 

9/ Cơ chế hỗ trợ

Công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch TMĐT CHOCONGNGHIEP.COM . Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, CHOCONGNGHIEP.COM sẽ cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán ngay sau khi nhận được yêu cầu của người mua, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

 

10/ Quyền và nghĩa vụ của thành viên

10.1. Quyền của thành viên

 

10.1.1. Khi đăng ký trở thành thành viên của CHOCONGNGHIEP.COM và được CHOCONGNGHIEP.COM đồng ý, thành viên sẽ được quyền khởi tạo một gian hàng online để giới thiệu hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM
 

10.1.2. Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý gian hàng và các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM
 

10.1.3. Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng gian hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM


10.1.4. Thành viên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

 

10.1.5. Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư hoặc email đến cho Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM
 

10.2. Nghĩa vụ của thành viên

 

10.2.1. Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.


10.2.2. Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM và những thông tin đăng tải lên Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM là chính xác và hoàn chỉnh. Thành viên đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.

 

10.2.3. Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM.


10.2.4. Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.


10.2.5. Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM trong bản Quy chế này.
 

10.2.6. Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM.

 

11/ Quyền và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT CHOCONGNGHIEP.COM

11.1. Quyền

11.1.1. Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM nêu ra.
 

11.1.2. Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM sẽ tiến hành xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Sàn giao dịch. Các chính sách này sẽ được công bố trên Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM


11.1.3. Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.


11.1.4. Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM
 

11.1.5. Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM


11.1.6. Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch CHOCONGNGHIEP.COM phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.


Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.
 

11.1.7. Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.


11.1.8. Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.
 

11.2. Nghĩa vụ


11.2.1. Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM trong điều kiện và phạm vi cho phép.
 

11.2.2. Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM


11.2.3. Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, TMĐT, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM
 

11.2.4. Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM


11.2.5. Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM không phải chịu trách nhiệm liên đới.
 

12/ Điều khoản áp dụng


12.1. Mọi tranh chấp phát sinh giữa Sàn giao dịch điện tử CHOCONGNGHIEP.COM

» Giới thiệu (3364)


1 TinTrang : < 1 >


Lên đầu trang